1006/18b âu cơ , phường 14 tân bình ,Tp HCM

  • google
  • facebook
  • zalo

ZIPPO PIN UP GIRL COLLECTION

ZIPPO PIN UP GIRL COLLECTION

Đây là 1 trong những dòng Zippo khá phổ biến sau năm 1950s , khi mà miền tây hoang dã đang trở thành khu vực điểm nóng của Hoa Kỳ, khắc họa lại hình ảnh với các cô đào bốc lửa đi cùng các chàng cao bồi. Đây được xem là 1 biểu tượng văn hóa Mỹ khá phồ biến thời bấy giờ . Cũng đã có rất nhiều người nhầm lẫn giữa biểu tượng này và Windy.

Thập niên 1950 chứng kiến sự thống trị của những bức tranh ấn tượng có tên gọi “pin-up” rất phổ biến trong nền văn hoá Pop lúc bấy giờ. Nó là những bức tranh treo tường đầy màu sắc được chuyển thể từ một tác phẩm ảnh đen trắng.

“Pin-up” luôn lấy nhân vật chính là các thiếu nữ sexy gợi cảm. Những cô gái này có thể là người mẫu hoặc diễn viên. Những bức “pin-up” đầu tiên xuất hiện từ thập kỷ 1890. “Pin-up” có thể được cắt ra từ các cuốn báo, tạp chí hoặc thiệp…

Những bức hình như thế còn trở thành hình minh họa trên các cuốn lịch. Tất cả chúng đều để người ta treo lên tường với mục đích trang trí. Ý tưởng này ngay lập tức nhận được thành công lớn, công chúng Mỹ những năm 1950 thế kỷ trước vô cùng yêu thích và hưởng ứng.

Phong cách thống trị trong “pin-up” là sự sexy gợi cảm của thân hình phụ nữ. Thời trang thập niên 1950 chứng kiến cuộc cách tân mới mẻ của phụ nữ với hai hãng thời trang lớn đóng vai trò định hướng cho phong cách của phụ nữ lúc bấy giờ là Chanel và Dior.

Thời kỳ này phụ nữ thích mặc áo phông bó sát, áo ngực nhọn, váy xoè hoặc quần jean bó chẽn. Những ngôi sao nổi tiếng trong thập niên 1950 có Marilyn Monroe, Jayne Mansfield và Kim Novak – những phụ nữ tóc vàng sở hữu những đường cong nóng bỏng, mở ra thời kỳ của những cô gái quyến rũ sexy.

Thập niên 1950 cũng chứng kiến một thời kỳ văn hóa mới được mở ra trong đó các yếu tố về sex trong văn học, điện ảnh, thời trang được đề cập và xuất hiện một cách công khai trước cái nhìn cởi mở của lớp công chúng mới.
Thời kỳ này, Marilyn Monroe là “quả bom tiên phong”, cô phát nổ đầu tiên với những thử nghiệm ở thể loại ảnh nude. Chính sự thử nghiệm táo bạo này đã đưa tên tuổi Marilyn Monroe lên tới đỉnh cao với cái tên quen thuộc “quả bom sex”.

Việc ảnh nude của Marilyn Monroe được tôn sùng và cho là biểu tưởng của cái đẹp thời đại đó đã cho thấy một bầu không khí cởi mở hơn dành cho những đề tài “nóng” – điều hoàn toàn không được chấp nhận trong những thập niên trước đó.

Thập niên 1950 cũng chứng kiến sự ra đời của búp bê Barbie và tạp chí Playboy – hai xu hướng chủ đạo thống trị trong nền văn hoá lúc bấy giờ: hoặc là những cô gái kín đáo, duyên dáng, tề chỉnh như những nàng công chúa mà đại diện là diễn viên Grace Kelly hoặc là những cô gái táo bạo sexy tiêu biểu là Marilyn Monroe.

Nhưng người ta vẫn luôn coi Marilyn Monroe là tên tuổi hàng đầu, đại diện cho một thế hệ diễn viên mới, một nền văn hóa pop mới trong những năm 1950.

Hình tượng Marilyn, hình tượng búp bê Barbie, hình tượng những phụ nữ nóng bỏng… đã trở thành cảm hứng chủ đạo cho dòng tranh “pin-up” những năm 1950 thế kỷ trước tại Mỹ.

Không có mô tả ảnh.

Phong cách của “pin-up” đã cho thấy một trào lưu mới của thời đại, những cô búp bê tóc vàng xinh xắn và phong cách sexy hiện đại với ngực “bự”, váy xòe, eo thon đã làm khuynh đảo phụ nữ của cả một thế hệ. Tất cả phụ nữ của thập niên 1950 đều chạy theo phong cách này và cố gắng biến mình thành một phiên bản sống động của những hình mẫu trong tranh

—————————————————————————————————————

Zippo là một trong những thương hiệu nổi tiếng và lâu đời đến từ Mỹ, được thành lập năm 1932. Sau 87 năm phát triển, thương hiệu đã có mặt ở hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, ước lượng khoảng hơn 550 triệu chiếc bật lửa đã được sản xuất. Zippo chính thức có mặt thị trường Việt Nam từ năm 1999 với tên gọi Zippo Việt Nam.

Tin tức mới nhất

  15-11-2019

SILVER LIGHTERS – BẬT LỬA BẠC

Yahhh….Woa woaaa!!! Bật lửa Bạc có thật 1000% luôn nhé các bạn, hiện nay đã được bán rộng rãi trên thị trường các nước...

Xem thêm

  15-11-2019

BẬT LỬA PHIÊN BẢN KỶ NIỆM LẦN THỨ...

Zippo Venetian 45th Anniversary Mã số sản phẩm : Zippo 49053

Xem thêm

  15-11-2019

ZIPPO PIN UP GIRL COLLECTION

Đây là 1 trong những dòng Zippo khá phổ biến sau năm 1950s , khi mà miền tây hoang dã đang trở thành khu vực điểm nóng của...

Xem thêm

  15-11-2019

DÒNG ZIPPO BLACK ICE – NHỮNG THÔNG TIN CẦN...

Đây là một chất liệu đc hãng Zippo đưa vào sản xuất và cho ra mắt trên thị trường từ năm 2012 . Dòng chất liệu mới...

Xem thêm

(0)

Zalo Chat

Gửi Email

Call 0908795078

Liên hệ

0908795078

Zalo